Anh triển khai kế hoạch bảo vệ cơ sở hạ tầng dưới biển

SGGP
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, nước này sẽ sử dụng 2 tàu chuyên dụng để bảo vệ cơ sở hạ tầng dưới nước, như hệ thống các đường ống và tuyến cáp dưới biển.

Theo Reuters, quyết định trên được Anh đưa ra sau sự cố rò rỉ khí đốt tại hệ thống đường ống vận chuyển khí đốt Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) ở biển Baltic. Phát biểu tại hội nghị của đảng Bảo thủ Anh tại Birmingham, Bộ trưởng Ben Wallace cho rằng, sự cố trên nhắc nhở nước Anh về những nguy cơ tiềm tàng đối với cơ sở hạ tầng của nước này, đặc biệt là khi Internet và năng lượng của Anh dựa vào các đường ống và dây cáp ngầm chạy dưới biển. Theo ông Wallace, Anh sẽ mua “tàu thăm dò đa năng đầu tiên dưới đáy biển” trong năm nay và sẽ đưa vào vận hành vào cuối năm sau. Trong khi đó, con tàu thứ 2 sẽ được đóng ở Vương quốc Anh.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.