Anonymous tuyên chiến với IS

Trong video vừa công bố trên kênh YouTube, đại diện nhóm hacker nổi tiếng Anonymous tuyên bố sẽ săn đuổi đến cùng những kẻ khủng bố và đưa chúng ra ánh sáng với chiến dịch lớn nhất trong lịch sử của nhóm này.

Trong đoạn clip, người phát ngôn đeo mặt nạ đặc thù của IS cho biết các thành viên của Anonymous trên toàn thế giới sẽ dùng kiến thức của mình để đoàn kết nhân loại, đồng thời cảnh báo những kẻ khủng bố “Hãy đợi đấy, cuộc chiến đã bắt đầu”.

Anonymous là nhóm hacker nổi danh nhất thế giới hiện nay với hàng loạt vụ tấn công vào các website của các cá nhân, tổ chức, tập đoàn trên toàn thế giới.  Đây không phải lần đầu tiên Anonymous đe dọa IS. Hồi tháng 1-2015, ngay sau vụ tấn công tòa báo Charlie Hebdo, Anonymous cũng tiến hành một chiến dịch chống IS trên mạng. Nhóm hacker này đã tung ra danh sách 9.200 các tài khoản Twitter liên quan tới IS, kêu gọi người sử dụng mạng Twitter chia sẻ mạnh mẽ danh sách này nhằm ngăn chặn và vô hiệu hóa các tài khoản ủng hộ IS.

HẠNH  XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.