Chặng 8, Cúp xe đạp truyền hình năm 2007

Áo đỏ…đo đường!

Các nhân viên băng bó cho tay đua Gong Hyo Suk sau khi bị té ngã. Ảnh: Hoàng Hùng

Tai nạn đã xảy ra ngay ở chặng đua đầu tiên trên đất bạn Campuchia. Được đón tiếp nồng hậu ngay từ cửa khẩu Mộc Bài và thường xuyên có sự cổ vũ của đông đảo khán giả dọc đường, các tay đua thi đấu rất quyết liệt. Tuy nhiên, khi cách đích khoảng 20km, tay đua đang giữ áo Đỏ Gong Hyo Suk (Hàn Quốc) đã bị ngã, nhìn sơ bên ngoài anh đã bị gãy xương bả vai nhưng vẫn cố gắng về đích, kết thúc chặng đua dài 106km đầu tiên trên đất Campuchia.

Kết quả, Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp Vinasun) đã cán đích đầu tiên. Đây là lần thứ hai, Đỗ Tuấn Anh về đích đầu tiên và được đánh giá là bằng thực lực cá nhân. Do cua rơ Gong Hyo Suk bị tai nạn nên khi đoàn đua qua phà Niết Lương, BTC đã buộc phải hủy chặng đua thứ 9 (dự kiến dài 60 km) về thủ đô Phnom-Penh vì đường quá xấu. Tuy nhiên, các tay đua vẫn so kè khá sôi nổi để tranh giải do BTC địa phương trao tặng.

Theo luật thi đấu, nếu ở chặng thứ 10 từ Phnom-Penh về Châu Đốc (An Giang) mà Gong Hyo Suk không thể tiếp tục thi đấu thì chiếc áo Đỏ sẽ được trao cho VĐV khác.

Hôm nay 26-4, đoàn đua tạm nghỉ và sẽ đua 25 vòng quanh Đài Độc Lập (Phnom-penh) dài 45km vào ngày 27-4.

Phương Hoa

Các tin, bài viết khác