Áp thấp nhiệt đới mới gây thời tiết xấu

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, cơn bão Danas mặc dù không đi vào biển Đông nhưng hoàn lưu lại sinh ra một áp thấp nhiệt đới hoạt động ở ngay khu vực Bắc biển Đông từ đêm 17-7. 

Đến chiều 18-7, tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,2 độ vĩ Bắc - 118,7 độ kinh Đông, cách đảo Luzon - Philippines khoảng 230km về phía Tây Bắc. Tuy nhiên, áp thấp nhiệt đới này có hướng di chuyển lên phía Bắc, dần thoát ra khỏi biển Đông.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới hình thành sau bão Danas, thời tiết trên biển Đông và vùng biển ở Nam bộ rất nguy hiểm. Trên đất liền các tỉnh Nam bộ, trong 1-2 ngày tới có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông nhiều nơi do gió mùa Tây Nam mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mệt vì số định danh trên căn cước

Mệt vì số định danh trên căn cước

Theo quy định tại Luật Căn cước công dân năm 2014, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch và phải xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn