(SGGP). – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm qua (26-8), ở phía Đông Philippines, một vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 15 - 16 độ vĩ Bắc, 126 - 127 độ kinh Đông, với sức gió mạnh nhất giật cấp 6 - 7. Dự báo trong khoảng 24 - 48 giờ tới, ATNĐ có thể vượt qua Philippines vào biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.
Trong hai ngày 25 và 26-8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 và rãnh thấp gây mưa phía Nam Trung Quốc tràn về, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa đo được trong vòng hai ngày qua tại nhiều nơi lên xấp xỉ 100mm.
* Chiều 26-8, trận mưa đá kèm theo lốc xoáy tại thôn 9 xã Kiến Thành và thôn 10 xã Quảng Tín (huyện Đắc R’Lấp, tỉnh Đắc Nông) đã làm tốc mái hơn 100 ngôi nhà, trong đó có 19 ngôi nhà bị sụp đổ hoàn toàn. May mắn là trận lốc xoáy đã không gây thiệt hại về người. Ngoài thiệt hại về nhà cửa, trận mưa đá kèm gió xoáy còn làm gãy dập nhiều diện tích điều, cà phê, ước thiệt hại hàng tỷ đồng. Theo người dân, đây là lần đầu tiên tại Đắc R’Lấp xảy ra trận mưa đá kèm theo lốc xoáy trên diện rộng, gây thiệt hại lớn như vậy.
Lê Văn - Thúy Hiền
Các tin, bài viết khác
-
Người giữ hương vị men rừng rượu cần ở miền Tây Quảng Ngãi
-
Ứng phó rét hại, không để trâu, bò tiếp tục chết rét
-
Hỗ trợ người yếu thế vươn lên trong cuộc sống
-
Bến Tre: Kỷ niệm 61 năm ngày Bến Tre Đồng khởi
-
Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng
-
Kiểm tra thực phẩm tết từ chợ đầu mối, kho lạnh
-
Nhận biết nhanh những dấu hiệu có nguy cơ xảy ra sạt lở đất
-
CSGT TPHCM kiểm tra đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế
-
Những người trẻ trong “thế giới một mình”
-
Trắng đêm kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ tết