Áp thấp nhiệt đới ở Đông Philippines : Có khả năng mạnh lên thành bão

(SGGP). – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm qua (26-8), ở phía Đông Philippines, một vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 15 - 16 độ vĩ Bắc, 126 - 127 độ kinh Đông, với sức gió mạnh nhất giật cấp 6 - 7. Dự báo trong khoảng 24 - 48 giờ tới, ATNĐ có thể vượt qua Philippines vào biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.

Trong hai ngày 25 và 26-8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 và rãnh thấp gây mưa phía Nam Trung Quốc tràn về, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa đo được trong vòng hai ngày qua tại nhiều nơi lên xấp xỉ 100mm.

* Chiều 26-8, trận mưa đá kèm theo lốc xoáy tại thôn 9 xã Kiến Thành và thôn 10 xã Quảng Tín (huyện Đắc R’Lấp, tỉnh Đắc Nông) đã làm tốc mái hơn 100 ngôi nhà, trong đó có 19 ngôi nhà bị sụp đổ hoàn toàn. May mắn là trận lốc xoáy đã không gây thiệt hại về người. Ngoài thiệt hại về nhà cửa, trận mưa đá kèm gió xoáy còn làm gãy dập nhiều diện tích điều, cà phê, ước thiệt hại hàng tỷ đồng. Theo người dân, đây là lần đầu tiên tại Đắc R’Lấp xảy ra trận mưa đá kèm theo lốc xoáy trên diện rộng, gây thiệt hại lớn như vậy.

Lê Văn - Thúy Hiền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn