Áp thấp nhiệt đới tan dần

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, trưa 6-1 áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Chiều tối 6-1, vị trí vùng áp thấp ở vào khoảng 5,5 đến 6,5 độ vĩ Bắc; 106,5 đến 107,5 độ kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần trung tâm áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km/giờ), sau đó vùng thấp này di chuyển về phía Tây, suy yếu và tan dần.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp, ở khu vực phía Tây Nam quần đảo Trường Sa và vùng biển ngoài khơi từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Bắc đến Đông-Bắc mạnh cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

* Lưỡi cao lạnh có cường độ mạnh khống chế thời tiết các tỉnh miền Bắc còn tiếp tục được tăng cường trong 1, 2 ngày tới và gây ra rét đậm với nhiệt độ thấp nhất là 12 – 15 độ C. Sau đó lưỡi cao lạnh sẽ ổn định và suy yếu chậm. Tiếp đó, vào khoảng ngày 11-1, Bắc bộ và Trung bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh. 

LÊ VĂN

 

Thông tin liên quan

Biển động mạnh ngoài khơi từ Bình Thuận đến Cà Mau 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn