Apple bị kiện do bán iPhone 4 bị lỗi ra thị trường

(SGGPO).- Chỉ chưa đầy một tuần sau khi tung điện thoại mới iPhone 4 ra thị trường, cả nhà sản xuất Apple cũng như hãng viễn thông AT&T (Mỹ) đang phải đối mặt với một vụ kiện cáo phức tạp của nhiều nguyên đơn cáo buộc  Apple chủ tâm bán sản phẩm bị lỗi.

Cáo buộc mà các nguyên đơn đưa ra là nhà sản xuất đã cẩu thả trong thiết kế, chủ tâm quảng cáo sai về sản phẩm mặc dù đã biết về nhược điểm ăng-ten của iPhone 4 trước khi tung ra thị trường.

Khác với những gì được quảng cáo, iPhone 4 đang bị khách hàng kiện về lỗi bắt sóng kém.

Trong một tuyên bố của Kershaw, Cutter and Ratinoff (KCR), một trong nhiều hãng luật tham gia vụ kiện này thì ngày 28-6, đã có hơn 1.500 chủ sở hữu iPhone 4 liên hệ với công ty để yêu cầu điều tra về vụ tung sản phẩm lỗi ra thị trường. Và KCR đã đệ trình đơn kiện hãng Apple lên nhà chức trách quận Bắc của California hôm 29-6.

Theo hồ sơ vụ kiện của hãng luật KCR thì khách hàng của họ cho rằng cả Apple lẫn AT&T đều không đưa ra bất cứ một giải pháp thỏa đáng nào khi gặp sự cố. Thay vào đó, họ chỉ đưa ra 3 cách thức mà khách hàng coi là “khó chấp nhận”. Đó là tránh để tay chạm vào phần ăng-ten iPhone 4, phải trả 10% phí nhập nếu muốn trả lại điện thoại hoặc bỏ ra 29,25USD mua chiếc vỏ bảo vệ máy do Apple bán ra để khắc phục vấn đề thu nhận tín hiệu cho iPhone 4.

Vụ kiện đã khiến cho giá cổ phiếu Apple giảm 1,5% từ 250,70 USD xuống còn 247,8USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 2-7.

Apple đã bán được 1,7 triệu iPhone 4 trong 3 ngày đầu tiên ra mắt thị trường.

Th.Hà Theo THX, Reuters

>>Apple đưa ra lời khuyên để tránh nhược điểm của iPhone 4

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách