Apple, Google, Intel, Adobe bị tố dìm lương

(SGGPO).- BBC ngày 25-4 đưa tin, 4 “ông lớn” trong ngành công nghệ gồm Apple, Google, Intel và Adobe đang xoay xở để tìm cách giải quyết trong vụ kiện từ nhiều nhân viên công nghệ. Những tập đoàn này được cho là đã thỏa thuận với nhau nhằm hạn chế “săn” người của các bên nhằm kiềm hãm tính cạnh tranh của người lao động, khiến họ không thể phàn nàn về lương hay có ý định chuyển sang nơi khác để mong tìm mức lương cao hơn.

Theo đơn kiện, thiệt hại mà những tập đoàn này gây ra cho hơn 64.000 lao động ở 4 công ty trên là 3 tỷ USD. Nếu bị xử thua, 4 tập đoàn này phải chịu mức phạt và bồi thường lên đến 9 tỷ USD theo luật chống độc quyền của Mỹ

Trước đó, các tập đoàn Intuit, Pixar và Lucasfilm cũng đã có thỏa thuận tương tự, 3 tập đoàn này đã chịu bồi thường 20 triệu USD nhưng tòa chưa thông qua.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.