Argentina báo động cao vì trùm ma túy Mexico "El Chapo" Guzman

Sau khi nhận được một tin báo trùm ma túy Mexico bị truy nã gắt gao nhất thế giới Joaquin "El Chapo" Guzman có thể đang ở vùng núi phía Nam giáp biên giới với Chile, Argentina đã đặt trong tình trạng báo động cao độ.

Bộ trưởng An ninh Argentina Sergio Berni nói với báo chí ngày 6-11: Chúng tôi nhận được thông tin rằng "El Chapo" đã tìm cách vượt biên giới Chile - Argentina ở khu vực phía Nam Patagonia. Cùng tình trạng báo động cao độ, chúng tôi đã kích hoạt tất cả cơ chế an ninh và đã đặt báo động tối đa với mọi thành viên các lực lượng liên bang ở Patagonia.

Đặc vụ Mexico thu giữ cần sa trong một đường hầm buôn ma túy từ Mexico sang Mỹ của ''El Chapo'' Guzman, bị phát hiện cuối tháng 10-2015. Ảnh: Reuters


"Gã lùn" Guzman, đứng đầu tập đoàn ma túy Silanoa, đã tuồn hàng tỷ USD cocaine, cần sa và methamphetamine vào Mỹ trong những năm qua. Guzman đã trốn thoát vào ngày 11-7 khỏi nhà tù  Altiplano ở Mexico bằng đường hầm dài 1,5 km nối từ bên ngoài vào nhà tắm trong phòng giam. Chính phủ Mexico đã mở chiến dịch lớn săn lùng Guzman nhưng đến nay chỉ mới triệt hạ được nhóm đã "lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện vụ giải thoát" trùm ma túy này.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).