ASEAN - Trung Quốc

Ngày 10-4, Hội nghị cấp Viện trưởng Viện Kiểm sát ASEAN - Trung Quốc lần thứ 4 đã chính thức khai mạc tại Ma Cao (Trung Quốc). Hội nghị có chủ đề “Trực tiếp hợp tác tấn công tội phạm xuyên khu vực” này sẽ kết thúc vào ngày 12-4. V.Kh. (THX)

 • Đông Timor
 • Ngày 10-4, Ủy ban Bầu cử cho biết cuộc bầu cử nước này có thể phải tiến hành vòng 2 do chưa có ứng cử viên nào đạt được hơn 50% số phiếu bầu. Kết quả cuộc kiểm phiếu sơ bộ cho thấy Thủ tướng Jose Ramos Horta đang dẫn đầu sau khi đã giành chiến thắng tại 5 trong số 13 quận, bao gồm cả thủ đô Dili. X.H. (AP)

  • Đức

  Hàng chục ngàn người tuần hành ở 80 thành phố của Đức để lên án chiến tranh. Họ kêu gọi chính phủ rút về nước 3.000 quân Đức đang đóng tại Afghanistan và chỉ trích việc đưa 6 máy bay trinh sát tới Afghanistan để hỗ trợ các hoạt động của NATO. H.Ch. (AFP)

  • Argentina

  Khoảng 30.000 người ở thủ đô Buenos Aires và nhiều TP lớn tổng đình công. Họ bức xúc trước cái chết của thầy giáo C. Fuentealba (40 tuổi), thiệt mạng trong một cuộc biểu tình đòi tăng lương do bị cảnh sát đập chết. X.H. (BBC, Earthtimes)

  • Trung Quốc

  Ngày 10-4, chính quyền địa phương tỉnh Hắc Long Giang xác nhận vụ ngộ độc thực phẩm lớn, làm ít nhất 1 người chết và hơn 203 người đã bị ngộ độc sau khi ăn cháo bị nghi nhiễm thuốc diệt chuột, tại Bệnh viện Y học Dân tộc tỉnh vào ngày 9-4. N.P. (THX)

  • Thổ Nhĩ Kỳ

  Máy bay chở 175 hành khách của hãng Pegasus Air bị không tặc khi trên đường bay từ Diyarbakir đến Istanbul, buộc phải hạ cánh ở Ankara. Thủ phạm (muốn đến Iran) đã đầu hàng cảnh sát.L.V (Reuters)

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

  Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

  Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

  Hồ sơ - tư liệu

  Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

  Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

  Chính trường thế giới

  Bước đi quan trọng

  Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

  Chuyện đó đây

  Google tăng cường khả năng tìm kiếm

  Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.