ASPA 16 hướng đến mô hình công viên phần mềm

(SGGP). – Sáng 26-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội Các khu công viên khoa học châu Á lần thứ 16 (ASPA 16) diễn ra tại TPHCM đã kết thúc sau 2 ngày làm việc với nhiều phiên thảo luận toàn thể và song phương.

ASPA 16 khẳng định xu hướng chung của các công viên khoa học hiện nay là hướng đến mô hình công viên phần mềm (dựa trên tri thức và sức mạnh công nghệ thông tin) thay cho các công viên “phần cứng” vốn chủ yếu làm chức năng cho thuê đất. PGS-TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM, cho rằng qua ASPA 16, Việt Nam cần có cơ chế, chính sách phát triển hài hòa tam giác nhà nước - doanh nghiệp - trường học.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết TPHCM đã có những bước đi đầu tiên trong việc xây dựng nền kinh tế xanh, dựa trên sản phẩm công nghệ cao.  

T. HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Màn hình gaming cong Odyssey mới của Samsung có đặc biệt?

Công ty điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu thế hệ màn hình gaming cao cấp Odyssey G5 tại thị trường Việt Nam. Như vậy sau thành công của thế hệ Odyssey G7 và G9, việc Samsung mang Odyssey G5 với sự kết hợp đặc biệt giữa độ cong màn hình 1000R và các tính năng gaming tốt nhất trên thị trường, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Samsung trong phân khúc này. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

iPhone 12 và iPhone 11: Nên mua máy nào?

iPhone 12 là phiên bản được nâng cấp đáng kể về màn hình, hiệu năng và camera. Không những vậy, giá bán cực "mềm" của iPhone 12 cũng là một trong các lý do quan trọng để người mua lựa chọn.