Auckland muốn được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

SGGP
Reuters đưa tin Thị trưởng thành phố Auckland đã đề nghị cho người dân thành phố này được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 sau khi thành phố lớn nhất của New Zealand bị phong tỏa lần thứ tư vì đại dịch.

Auckland muốn được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Trước đó, Thủ tướng Jacinda Ardern đã ra lệnh phong tỏa 7 ngày đối với thành phố 2 triệu dân này sau khi phát hiện một trường hợp mới mắc Covid-19.

Cách tiếp cận cứng rắn này đã giúp New Zealand trở thành một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới trong việc kiểm soát sự lây lan của virus, nhưng việc đóng cửa mới nhất đã bị một số phương tiện truyền thông xã hội chỉ trích.

Thị trưởng Auckland Phil Goff cho biết, thành phố sẽ mất khoảng 200 việc làm và hơn 30 triệu NZ$ (21,7 triệu USD) mỗi ngày theo các lệnh hạn chế cấp độ 3. Vì vậy, Thị trưởng Goff đề nghị ưu tiên triển khai vaccine ở Auckland để giúp bảo vệ việc làm và thu nhập, đồng thời đảm bảo Auckland có thể đóng tốt vai trò của mình trong việc hỗ trợ phục hồi kinh tế quốc gia. Đến nay, New Zealand chỉ có hơn 2.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và 26 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.