Auckland muốn được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

SGGP
Reuters đưa tin Thị trưởng thành phố Auckland đã đề nghị cho người dân thành phố này được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 sau khi thành phố lớn nhất của New Zealand bị phong tỏa lần thứ tư vì đại dịch.

Auckland muốn được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Trước đó, Thủ tướng Jacinda Ardern đã ra lệnh phong tỏa 7 ngày đối với thành phố 2 triệu dân này sau khi phát hiện một trường hợp mới mắc Covid-19.

Cách tiếp cận cứng rắn này đã giúp New Zealand trở thành một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới trong việc kiểm soát sự lây lan của virus, nhưng việc đóng cửa mới nhất đã bị một số phương tiện truyền thông xã hội chỉ trích.

Thị trưởng Auckland Phil Goff cho biết, thành phố sẽ mất khoảng 200 việc làm và hơn 30 triệu NZ$ (21,7 triệu USD) mỗi ngày theo các lệnh hạn chế cấp độ 3. Vì vậy, Thị trưởng Goff đề nghị ưu tiên triển khai vaccine ở Auckland để giúp bảo vệ việc làm và thu nhập, đồng thời đảm bảo Auckland có thể đóng tốt vai trò của mình trong việc hỗ trợ phục hồi kinh tế quốc gia. Đến nay, New Zealand chỉ có hơn 2.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và 26 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.