Australia dành 84 triệu USD tìm kiếm MH370

Theo AFP, Australia vừa công bố khoản ngân sách 89,9 triệu AUD (khoảng 84 triệu USD) chi phí cho việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích số hiệu MH370 của Hãng Hàng không Malaysia Airlines.

 Số tiền này sẽ được sử dụng trong 2 năm tài chính 2013 và 2014. Trong số này có 27,9 triệu AUD chi trả cho các hoạt động tìm kiếm của Bộ Quốc phòng tới ngày 30-6 và 2 triệu AUD chi cho Trung tâm điều phối các hoạt động tìm kiếm. 60 triệu AUD còn lại được giao cho Cơ quan An toàn vận tải Australia để chi cho các hoạt động tìm kiếm sắp tới. Hiện Australia đã chuyển sang dùng các thiết bị chuyên nghiệp rà ở đáy khu vực Nam Ấn Độ Dương sâu 4,5km so với mặt biển.

THỤY VŨ

>> Sớm công bố báo cáo về máy bay MH370 bị mất tích

>> Vật thể kim loại được phát hiện không phải từ máy bay MH370

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.