Australia không cho thuyền nhân tị nạn

Thủ tướng Australia Kevin Rudd ngày 19-7 tuyên bố, thuyền nhân đến Australia trái phép sẽ không được định cư nước này mà sẽ được đưa đến trung tâm xử lý ở đảo Manus tại Papua New Guinea và các nơi khác của Australia để đánh giá. Nếu được xác định là tị nạn chính trị, họ sẽ được tái định cư ở Papua New Guinea. Mục đích của quyết định này nhằm ngừng tình trạng di dân ồ ạt và nguy hiểm trên biển, nhất là với những di dân chỉ vì lý do kinh tế.

Theo AFP, Australia đã phải vất vả trong việc ngăn chặn dòng người tị nạn đến nước này bằng thuyền, với con số kỷ lục vào năm 2012 và từ đầu năm 2013 tới nay lên hơn 13.000 người.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.