Australia: Nhiều nhà đầu tư muốn mua lại AAP

SGGP
Ngày 26-5, đài ABC đưa tin, một nhóm các nhà đầu tư Australia đang tìm cách cứu hãng thông tấn AAP khỏi nguy cơ đóng cửa.

Australia: Nhiều nhà đầu tư muốn mua lại AAP

Ông Peter Tonagh, người đứng đầu một nhóm đầu tư có ý định mua lại AAP, cho biết, các nhà đầu tư hiện rất quan tâm đến dịch vụ sản xuất tin tức, kiểm chứng thông tin và sản xuất ảnh của hãng thông tấn này. Kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán với ban giám đốc AAP và số tiền mà các nhà đầu tư huy động được. Theo đài ABC, AAP có thể phải cắt giảm một nửa số biên tập viên hiện nay, từ 147 người xuống còn 72 người, nhưng sẽ không phải đóng cửa.

Hãng thông tấn AAP thuộc sở hữu của các tập đoàn truyền thông Australia gồm News Corp Australia, Nine, The Western Australia và Australia Community Media. Hãng này cung cấp tin tức và ảnh báo chí cho các tờ báo, đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử ở Australia và quốc tế từ năm 1935. Tháng 3 vừa qua, News Corp Australia và Nine thông báo rút khỏi AAP và lãnh đạo hãng thông tấn này cho biết hãng sẽ chấm dứt họat động vào cuối tháng 6 tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây