Australia: Nhiều nhà đầu tư muốn mua lại AAP

SGGP
Ngày 26-5, đài ABC đưa tin, một nhóm các nhà đầu tư Australia đang tìm cách cứu hãng thông tấn AAP khỏi nguy cơ đóng cửa.

Australia: Nhiều nhà đầu tư muốn mua lại AAP

Ông Peter Tonagh, người đứng đầu một nhóm đầu tư có ý định mua lại AAP, cho biết, các nhà đầu tư hiện rất quan tâm đến dịch vụ sản xuất tin tức, kiểm chứng thông tin và sản xuất ảnh của hãng thông tấn này. Kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán với ban giám đốc AAP và số tiền mà các nhà đầu tư huy động được. Theo đài ABC, AAP có thể phải cắt giảm một nửa số biên tập viên hiện nay, từ 147 người xuống còn 72 người, nhưng sẽ không phải đóng cửa.

Hãng thông tấn AAP thuộc sở hữu của các tập đoàn truyền thông Australia gồm News Corp Australia, Nine, The Western Australia và Australia Community Media. Hãng này cung cấp tin tức và ảnh báo chí cho các tờ báo, đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử ở Australia và quốc tế từ năm 1935. Tháng 3 vừa qua, News Corp Australia và Nine thông báo rút khỏi AAP và lãnh đạo hãng thông tấn này cho biết hãng sẽ chấm dứt họat động vào cuối tháng 6 tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />