Australia: Nhiều nhà đầu tư muốn mua lại AAP

SGGP
Ngày 26-5, đài ABC đưa tin, một nhóm các nhà đầu tư Australia đang tìm cách cứu hãng thông tấn AAP khỏi nguy cơ đóng cửa.

Australia: Nhiều nhà đầu tư muốn mua lại AAP

Ông Peter Tonagh, người đứng đầu một nhóm đầu tư có ý định mua lại AAP, cho biết, các nhà đầu tư hiện rất quan tâm đến dịch vụ sản xuất tin tức, kiểm chứng thông tin và sản xuất ảnh của hãng thông tấn này. Kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán với ban giám đốc AAP và số tiền mà các nhà đầu tư huy động được. Theo đài ABC, AAP có thể phải cắt giảm một nửa số biên tập viên hiện nay, từ 147 người xuống còn 72 người, nhưng sẽ không phải đóng cửa.

Hãng thông tấn AAP thuộc sở hữu của các tập đoàn truyền thông Australia gồm News Corp Australia, Nine, The Western Australia và Australia Community Media. Hãng này cung cấp tin tức và ảnh báo chí cho các tờ báo, đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử ở Australia và quốc tế từ năm 1935. Tháng 3 vừa qua, News Corp Australia và Nine thông báo rút khỏi AAP và lãnh đạo hãng thông tấn này cho biết hãng sẽ chấm dứt họat động vào cuối tháng 6 tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc bán khẩu trang chống nước không giới hạn

Ngày 1-7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý và không giới hạn số lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng.