Australia: Queensland ngập trong nước lũ

Ngày 2-1, tình hình lụt lội tại vùng Đông Bắc Australia diễn biến nghiêm trọng hơn rất nhiều khi nước lũ tiếp tục dâng cao, đe dọa nhấn chìm thêm hàng ngàn ngôi nhà ở bang Queensland.

Theo cơ quan khí tượng Australia, một trận bão lớn kèm mưa to, gió giật dự kiến quét qua khu vực này vào tối 2-1. Đã có nạn nhân đầu tiên thiệt mạng trong đợt lũ.

Một chiếc xe hơi ngập trong nước lũ ở bang Queensland.

Trong khi đó, người dân tại TP duyên hải Rockhampton đã được sơ tán từ đêm 1-1 do lo ngại nước sông Fitzroy tràn bờ. Khoảng 2.000-4.000 căn nhà đang có nguy cơ bị con sông này nuốt chửng. Sân bay Rockhampton đã phải hủy các chuyến bay thương mại vì đường băng chìm trong biển nước và điện bị cắt. Rockhampton sẽ còn bị cô lập trong khoảng 10 ngày tới.

Hiện trực thăng đã được huy động để phát lương thực, nhu yếu phẩm cho khoảng 20 TP bị ảnh hưởng khác. Hơn 200.000 người đã bị ảnh hưởng bởi trận lụt nghiêm trọng này. Ước tính thiệt hại đối với mùa vụ và ngành công nghiệp mỏ chủ chốt của Australia lên tới hàng tỷ USD.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.