Bà Dương Cẩm Thúy tái đắc cử Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM

SGGP
Trong hai ngày 16 và 17-7, Hội Điện ảnh TPHCM tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII của Hội Điện ảnh TPHCM. Ảnh: NLD

Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII của Hội Điện ảnh TPHCM. Ảnh: NLD

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Điện ảnh TPHCM đặc biệt chú trọng đến việc sáng tác và quảng bá tác phẩm; thực hiện tốt công tác hội viên; học tập, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ...

Tiếp tục thực hiện các chương trình trọng tâm được đặt ra như in sách “TPHCM - Những khuôn mặt điện ảnh”, xây dựng phòng truyền thống Điện ảnh TPHCM và Nam bộ, tổ chức liên hoan phim ngắn 2 năm 1 lần, thực hiện kỷ yếu điện ảnh và truyền hình, tổ chức các hội thảo - tọa đàm điện ảnh… 

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 11 thành viên. Bà Dương Cẩm Thúy tái đắc cử Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng

Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng: Luôn cảm thấy mình “sinh ra để làm nhà văn”

Cùng với Chang hoang dã - Gấu, cuốn sách Súng, vi trùng và thép (Omega Plus và NXB Thế giới) của tác giả Jared Diamond đã vinh dự nhận được giải A Giải thưởng Sách quốc gia năm 2021. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trò chuyện với dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng, người đã chuyển ngữ cuốn sách trên sang tiếng Việt cách đây 14 năm. 

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.