Bà Dương Cẩm Thúy tái đắc cử Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM

SGGP
Trong hai ngày 16 và 17-7, Hội Điện ảnh TPHCM tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII của Hội Điện ảnh TPHCM. Ảnh: NLD

Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII của Hội Điện ảnh TPHCM. Ảnh: NLD

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Điện ảnh TPHCM đặc biệt chú trọng đến việc sáng tác và quảng bá tác phẩm; thực hiện tốt công tác hội viên; học tập, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ...

Tiếp tục thực hiện các chương trình trọng tâm được đặt ra như in sách “TPHCM - Những khuôn mặt điện ảnh”, xây dựng phòng truyền thống Điện ảnh TPHCM và Nam bộ, tổ chức liên hoan phim ngắn 2 năm 1 lần, thực hiện kỷ yếu điện ảnh và truyền hình, tổ chức các hội thảo - tọa đàm điện ảnh… 

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 11 thành viên. Bà Dương Cẩm Thúy tái đắc cử Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc vì thông tin sai sự thật về biển đảo

Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc vì thông tin sai sự thật về biển đảo

Mới đây, ca sĩ Duy Mạnh bị mời đến Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM làm việc về việc có những phát ngôn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chia sẻ những thông tin sai sự thật về vấn đề biển đảo trên tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh được cho là của nam ca sĩ.  

Phim

BTS chuẩn bị tung phim mới nhất ra rạp

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS chuẩn bị công chiếu bộ phim mới nhất vào tháng tới. Theo đó, bộ phim Break the Silence: The Movie sẽ ra rạp tại hơn 70 quốc gia, bắt đầu từ ngày 10-9.

Âm nhạc

Sân khấu

Bức tranh đa sắc về hình tượng người chiến sĩ

Sau 3 tuần diễn ra liên tục, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần IV năm 2020 đã chính thức khép lại với lễ tổng kết, trao giải vừa được tổ chức tại Hà Nội. 33 vở diễn chỉ với một chủ đề quả là thách thức không nhỏ đối với các đơn vị nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Doanh thu tại Đường sách TPHCM giảm

Dưới tác động của dịch Covid-19 cùng với việc tạm dừng hoạt động kinh doanh vào tháng 4 đã làm doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 tại Đường sách TPHCM sụt giảm.

Sáng tác

Nồi bánh khúc của mẹ

Cứ mỗi khi cơn gió heo may cuối cùng của mùa thu lướt nhẹ trên mặt hồ, vòm trời trở nên hanh hao hơn thì cũng là lúc người dân quê tôi chuẩn bị bước vào vụ làm đông mới. 

Mỹ thuật

Hội tụ những họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Ngày 5-8, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật sẽ tổ chức từ 6 đến 15-8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Theo ông Vi Kiến Thành - giám tuyển của triển lãm, 19 họa sĩ tham dự triển lãm đều là họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam và có lượng tranh tiêu thụ trên thị trường rất khả quan.