Bà Dương Cẩm Thúy tái đắc cử Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM

SGGP
Trong hai ngày 16 và 17-7, Hội Điện ảnh TPHCM tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII của Hội Điện ảnh TPHCM. Ảnh: NLD

Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII của Hội Điện ảnh TPHCM. Ảnh: NLD

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Điện ảnh TPHCM đặc biệt chú trọng đến việc sáng tác và quảng bá tác phẩm; thực hiện tốt công tác hội viên; học tập, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ...

Tiếp tục thực hiện các chương trình trọng tâm được đặt ra như in sách “TPHCM - Những khuôn mặt điện ảnh”, xây dựng phòng truyền thống Điện ảnh TPHCM và Nam bộ, tổ chức liên hoan phim ngắn 2 năm 1 lần, thực hiện kỷ yếu điện ảnh và truyền hình, tổ chức các hội thảo - tọa đàm điện ảnh… 

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 11 thành viên. Bà Dương Cẩm Thúy tái đắc cử Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lắng nghe để thay đổi

Lắng nghe để thay đổi

Ngày 13-12, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước năm 2022 trong lĩnh vực văn học nghệ thuật (VHNT) cho 128 tác giả, đồng tác giả; trong đó có 16 tác giả, đồng tác giả được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. 

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Phút giây đáng nhớ” và câu chuyện đằng sau những bức ảnh về chiến trường Quảng Trị

Ngày 7-12, tại TPHCM, CLB Trái tim Người lính phối hợp cùng NXB Công an nhân dân và Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức giới thiệu ấn phẩm Phút giây đáng nhớ của TS Nguyễn Minh Vỹ. Ấn phẩm được tái bản và bổ sung nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Quảng Trị (1972 - 2022) và 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2022).

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay.