Ba Lan bắt giữ cựu Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính

SGGP
Cựu Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính (KNF) Ba Lan Marek Chrzanowski đã bị bắt do nghi ngờ tham nhũng sau khi có thông tin cho thấy ông này đòi tiền đút lót của một tỷ phú.

Cựu Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Marek Chrzanowski. Nguồn: Super Express

Cựu Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Marek Chrzanowski. Nguồn: Super Express

Cơ quan phòng chống tham nhũng Ba Lan CBA cho biết, đã bắt giữ ông Chrzanowski ở Varsaw và đang di lý ông này về thành phố Katowice, miền Nam nước này, nơi ông sẽ chính thức bị truy tố.

Hôm 13-11, ông Chrzanowski, 38 tuổi, đã phải từ chức KNF sau các cáo buộc tham nhũng được đưa ra. Tỷ phú Leszek Czarnecki đã tố cáo ông Chrzanowski gạ gẫm tiền đút lót để đổi lấy những ưu đãi dành cho Ngân hàng Getin Noble đang gặp vấn đề của ông Czarnecki.

Vị tỷ phú này đã ghi âm cuộc gặp giữa ông và ông Chrzanowski tại KNF vào tháng 3 vừa qua. Hai tuần trước, đoạn băng ghi âm đã được công bố rộng rãi sau khi nhật báo Gazeta Wyborcza đăng tải cáo buộc đối với người đứng đầu KNF. 

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.