Ba Lan khai quật mộ cố tổng thống để điều tra vụ máy bay rơi

Ngày 14-11, Ba Lan bắt đầu khai quật mộ của cố Tổng thống Lech Kaczynski nhằm phục vụ cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay thảm khốc hồi năm 2010, khiến toàn bộ 96 người thiệt mạng, trong đó có gia đình ông Kaczynski và nhiều quan chức cấp cao nước này.

Công tác khai quật 83 hài cốt của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay cách đây 6 năm có thể sẽ kéo dài ít nhất 2 tháng. Mộ của cố Tổng thống Kaczynski và vợ của ông sẽ được khai quật đầu tiên. Hồi tháng 6 vừa qua, các công tố viên cho biết 6/9 thi thể khai quật trước đây đã bị nhận dạng sai.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây