Bà Le Pen từ chức trong đảng Mặt trận dân tộc

Bà Le Pen từ chức trong đảng Mặt trận dân tộc

Bà Marine Le Pen từ chức lãnh đạo đảng FN nhằm tập trung hơn cho cuộc tranh cử tổng thống Pháp

Bà Marine Le Pen từ chức lãnh đạo đảng FN nhằm tập trung hơn cho cuộc tranh cử tổng thống Pháp

Theo AP, ngày 24-4, ứng cử viên Tổng thống cực hữu Marine Le Pen tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Mặt trận dân tộc (FN) để tập trung vận động cử tri trước vòng quyết định bầu Tổng thống Pháp ngày 7-5 tới. Phát biểu thông báo quyết định này trên kênh truyền hình France 2, bà Le Pen bày tỏ tin tưởng vào chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng 2. Bà Le Pen cũng cho biết sẽ vận động đảng trung hữu tham gia một liên minh. Bà Marine Le Pen, 48 tuổi, tham gia đảng FN năm 1986 và từ năm 2011 tiếp nối sự nghiệp lãnh đạo FN của người cha Jean-Marie Le Pen, người sáng lập đảng FN vào năm 1972. 

Giới phân tích cho rằng trong vòng 2 bầu cử tới, bà Le Pen vẫn thiếu đa số phiếu ủng hộ cần thiết để có thể giành chiến thắng. Nhiều dự báo cho rằng ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron sẽ đánh bại bà Le Pen với ít nhất 60% số phiếu ủng hộ.PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lối vào Hạ viện Mỹ tại Đồi Capitol ở Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc đua giành ghế tại Hạ viện Mỹ

Theo hãng tin Reuters, cuộc đua giành ghế tại Hạ viện Mỹ giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa hiện đang diễn ra trên phạm vi lớn nhất trong vòng 10 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”