Ba nhà máy sữa của Vinamilk nhận giải thưởng môi trường 2014

Vừa qua, tại lễ trao giải thưởng môi trường 2014, ba nhà máy thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam bao gồm nhà máy sữa Trường Thọ, nhà máy sữa Thống Nhất,  nhà máy sữa Sài Gòn đã vinh dự nhận được giải thưởng môi trường do Ủy ban Nhân dân TPHCM cấp vì đã có những đóng góp thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường.

Theo đó, cả ba nhà máy đều chấp hành rất tốt Luật Bảo vệ môi trường theo quy định cụ thể như đầu tư hệ thống xử lý nước thải hiện đại, thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, phân loại rác tại nguồn… Riêng nhà máy Trường Thọ, trong năm 2012-2013 đã triển khai 4 công trình tiết kiệm năng lượng: sử dụng khí tự nhiên CNG cho lò hơi; dùng đèn led tiết kiệm điện; thu hồi nhiệt khói thải cho 3 lò hơi để gia nhiệt cho nước cấp lò hơi; đầu tư thay mới tôn nhà xưởng, kho bãi, hành lang… kết hợp tôn sáng để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Nhà máy sữa Thống Nhất cũng không ngừng cải thiện môi trường làm việc tại các bộ phận trong nhà máy, triển khai áp dụng chương trình sản xuất sạch hơn, đã triển khai 2 công trình trọng điểm giúp cải thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng như sử dụng khí tự nhiên CNG cho các lò hơi, thay thế 71 bộ đèn Led cho hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng, tham gia nhiều chương trình về môi trường như: Cuộc thi môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, ngày hội vì môi trường, giải thưởng môi trường năm 2013 về lĩnh vực quản lý, xử lý chất thải. Trong khi đó Nhà máy sữa Sài Gòn cũng đã đầu tư thêm hệ thống đèn led giúp tiết kiệm năng lượng, xây dựng nhà xưởng thông thoáng, quạt thông gió, máy hút bụi và hệ thống xử lý bụi và khí thải, sử dụng lò hơi có bộ tiết kiệm năng lượng thu hồi nhiệt của khói thải để gia nhiệt nước cấp cho bể trộn, tái sử dụng nước sau xử lý để tưới cây.

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi: Công đoàn công ty Vedan Việt Nam trao tặng 2.065 phần quà cho con của cán bộ, công nhân viên

“Trẻ em như búp trên cành” và là thế hệ luôn được đón nhận sự quan tâm chăm sóc của gia đình và cộng đồng. Tại Vedan Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi luôn là một trong những ngày hội thường niên với chương trình liên hoan văn nghệ sôi nổi cùng hoạt động trao quà cho con của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại công ty.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế