Bà Rịa - Vũng Tàu: Thuyền trưởng lấy cắp hàng của chủ tàu

(SGGPO).- Ngày 3-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang lập hồ sơ xử lý vụ việc thuyền viên tàu Maritime 19 có hành vi trộm cắp tài sản.
 
Trước đó, khoảng 23 giờ đêm 2-1, lực lượng BĐBP tỉnh thực hiện công tác tuần tra trên biển, phát hiện và bắt quả tang hai đối tượng Nguyễn Thế Phong (35 tuổi, trú tại Hải Phòng, thuyền trưởng tàu Maritime 19) và Dương Chí Hùng (42 tuổi, trú tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đang cho người bốc 360 bao phân đạm (mỗi bao khoảng 45kg) từ tàu Maritime 19 chuẩn bị đưa sang tàu khác để đưa đi tiêu thụ.

Theo lời khai ban đầu, khi về tới vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu, thuyền trưởng Nguyễn Thế Phong đã gọi điện thoại cho Dương Chí Hùng nói rằng có gần hai chục tấn “hàng” (tức phân đạm Urê) cần bán. Hai bên thương lượng giá là 1.500 đồng/kg. Dương Chí Hùng thuê khoảng 14 người từ huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) xuống TP Vũng Tàu đi ghe ra biển và lên tàu Maritime 19 để “ăn hàng” như đã thỏa thuận. Khi các đối tượng đang tiến hành lấy hàng từ kho số 2 thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản thu giữ 360 bao phân đạm Urê, hơn 263 triệu đồng tiền mặt, 300 USD và một số giấy tờ, vật dụng liên quan tới vụ trộm cắp tài sản. Ngoài ra, tàu Maritiem 19 cũng bị lập biên bản xử lý về hành vi tự ý cho người xuống tàu khi chưa làm thủ tục nhập cảnh.

Được biết, tàu Maritime 19 được đặt đơn hàng chở hơn 4.000 tấn phân đạm Urê từ Malaysia về Việt Nam, khi tàu về đến TPHCM sẽ có người đón và nhận hàng. Trên tàu có tất cả 15 thuyền viên. Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng, điều tra làm rõ.

      ĐỨC TRUNG – NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án