Bác bỏ đề xuất cấm nhập khẩu thức ăn chăn nuôi biến đổi gien

(SGGP).- Tai hội nghị vào cuối tháng 10 qua, Nghị viện châu Âu đã có 577 phiếu tán thành (75 phiếu phản đối và 38 phiếu trắng) khi Ủy ban về Môi trường, Y tế công cộng và An toàn thực phẩm bác bỏ dự thảo luật cho phép các nước thành viên được quyền cấm hoặc hạn chế nhập khẩu thực phẩm và thức ăn chăn nuôi (TACN) biến đổi gien trong phạm vi lãnh thổ quốc gia. Ông Giovanni La Via, chủ tọa hội nghị, cho rằng các quốc gia thành viên nên cùng đưa ra quyết định dưới cấp độ liên minh, thay vì tự đưa ra lệnh cấm cấp quốc gia.

Với quan ngại của ngành công nghiệp thực phẩm và TACN, các hiệp hội COCERAL, FEDIOL và FEFAC cho rằng, nếu thay thế đậu nành biến đổi gien bằng đậu nành không biến đổi gien vào chuỗi cung ứng hiện tại của châu Âu, chi phí TACN toàn ngành sẽ tăng khoảng 10%. Bà Leticia Gonçalves, Chủ tịch Hội đồng Agri-Food của EuropaBio, chia sẻ: Đề xuất này nếu được chấp thuận sẽ làm suy yếu thị trường và sinh kế của người nông dân châu lục, đồng thời cảnh báo bất kỳ ngành công nghiệp tiên tiến nào muốn đầu tư vào châu Âu.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế