Bác bỏ những nhận xét sai trái của Tổ chức theo dõi Nhân quyền

Ngày 1-2, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam đối với báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2007 do Tổ chức theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) công bố ngày 31-1-2008, trong đó có phê phán Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói:

“Thật đáng tiếc, một lần nữa Tổ chức theo dõi Nhân quyền lại đưa ra những thông tin sai sự thật, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam. Chúng tôi mạnh mẽ bác bỏ những nhận xét sai trái trong báo cáo hàng năm ra ngày 31-1 của Tổ chức theo dõi Nhân quyền.

Như chúng tôi đã nhiều lần khẳng định: Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của mọi người dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận. Cũng như mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có hành vi vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời gian qua, ở Việt Nam, một số đối tượng đã bị xử lý về tội vi phạm pháp luật và chính sách của Nhà nước Việt Nam, phá hoại an ninh trật tự và ổn định xã hội, phá hoại đoàn kết dân tộc, hoàn toàn không phải lý do bất đồng chính kiến. Việc xét xử nghiêm minh những người vi phạm pháp luật là việc làm bình thường, theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam”. 

V.NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP