Bắc bộ trời rét, Nam bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao

SGGPO
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, trong ngày hôm nay 16-12, các thành phố Bắc bộ và Trung bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại trung bình. Trong khi đó, Nha Trang và các tỉnh/thành phía Nam đều có chỉ số này ở mức cao đến rất cao.

Dự báo trong ba ngày tiếp theo, chỉ số UV cực đại tiềm năng tại khu vực Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục phổ biến ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình. Đối với khu vực phía Nam và Nha Trang, chỉ số UV cực đại duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Bắc bộ trời rét, Nam bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao ảnh 1 Nguồn: TTKTTVQG
Nguy cơ tác động đến cơ thể người

3 ≤ UV ≤ 5: nguy cơ gây hại trung bình

6 ≤ UV ≤ 8: nguy cơ gây hại cao

UV > 8: nguy cơ gây hại rất cao
* Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Gần sáng mai 17-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, trong ngày mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh phân tích trên nên gần sáng và ngày mai, ở Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Khu vực Bắc và Trung Trung bộ từ gần sáng ngày 17-12 đến ngày 18-12, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Bắc bộ trời rét, Nam bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao ảnh 2 Nguồn: TTKTTVQG
Từ đêm mai, ở Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 13-16°, vùng núi cao dưới 10°; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phổ biến 15-18°.

Từ ngày mai, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Theo TTKTTVQG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />