Bạc Liêu: Các gói thầu mua sinh phẩm của Công ty Việt Á có dấu hiệu thiếu minh bạch

SGGPO
Ngày 21-5, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa ban hành kết luận thanh tra công tác mua sắm, quản lý, sử dụng thuốc, hóa chất, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc.

Tin liên quan

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu

Theo đó, tại Sở Y tế, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu phát hiện hồ sơ thẩm định giá đối với 3 hợp đồng (4 gói thầu) do Công ty TNHH Thẩm định giá Tây Nam thẩm định giá không tuân thủ các quy định về thẩm định giá, vi phạm quy trình, tiêu chuẩn thẩm định. Điều này làm tăng giá trị của 8 mặt hàng, gây thiệt hại, thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 822 triệu đồng.

Qua thanh tra cũng phát hiện, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu chưa đánh giá toàn diện về nhu cầu, tính cấp thiết trong việc mua sắm trang thiết bị. Có loại thiết bị mua sắm thiếu đồng bộ dẫn đến chưa đủ điều kiện đưa vào sử dụng, đơn vị khác có nhu cầu sử dụng nhưng chưa được trang bị kịp thời.

Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bạc Liêu, đối với 3 gói thầu mua sinh phẩm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu phát hiện công tác lập, trình dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu có dấu hiệu thiếu minh bạch. Các gói thầu này còn vi phạm những quy định trong khâu lập kế hoạch và thực hiện hợp đồng.

Qua đó, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra đối với 7 gói thầu tại Sở Y tế và CDC Bạc Liêu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />