Bạc Liêu di dời chợ tạm đường Điện Biên Phủ và Trần Huỳnh

SGGPO

Ngày 3-1, UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết đã có thông báo gửi đến các hộ tiểu thương đang hoạt động tại chợ tạm Trần Huỳnh và chợ tạm đường Điện Biên Phủ về việc tạm ngưng hoạt động đối với 2 chợ này.

Chợ nông sản thực phẩm

Chợ nông sản thực phẩm

Thời gian ngưng hoạt động 2 chợ nói trên bắt đầu từ lúc 16 giờ ngày 8-1. Thời gian di dời tài sản bắt đầu từ 8 giờ ngày 5-1 đến 16 giờ ngày 8-1.

Lý giải về việc di dời, UBND TP Bạc Liêu cho rằng hiện nay quầy, sạp, nhà lồng chợ bị xuống cấp nghiêm trọng, hệ thống phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, hệ thống điện mất an toàn, gây nguy hiểm cho các tiểu thương và người dân mua bán. Đồng thời, tình trạng mua, bán lấn chiếm lòng, lề đường gây mất mỹ quan, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, chợ Nông sản thực phẩm và chợ đối diện chùa Phật học đã được xây dựng hoàn thành, đủ điều kiện đưa vào hoạt động theo quy định. Vì vậy, việc di dời, sắp xếp các hộ tiểu thương ở chợ tạm là cần thiết.

Theo UBND TP Bạc Liêu, để hỗ trợ một phần khó khăn cho các hộ tiểu thương khi di dời về mua bán tại chợ Nông sản thực phẩm và chợ đối diện chùa Phật học, sẽ được ưu đãi miễn tiền thuê quầy, sạp.

Hiện chợ tạm Trần Huỳnh có 98 hộ tiểu thương (trong đó, có 57 hộ bán hàng mỹ phẩm, và 41 hộ bán nông sản thực phẩm). Còn tại chợ tạm đường Điện Biên Phủ, có 97 tiểu thương hợp đồng, cơ bản là bán hàng nông sản thực phẩm.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: