Bạc Liêu và Cà Mau: Đón nhiều phụ nữ mang thai bị ảnh hưởng dịch về quê

SGGPO

Khoảng 9 giờ 30 ngày 11-9, đoàn xe rước 203 người dân Bạc Liêu từ TPHCM đã di chuyển về đến tỉnh Bạc Liêu an toàn. Đây là những người dân gặp nhiều khó khăn, kẹt lại TPHCM do thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân tập trung trước khi lên xe về quê

Người dân tập trung trước khi lên xe về quê

Trong số 203 người được rước về đợt đầu tiên này có 15 người cao tuổi, 39 phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên, 2 người khuyết tật, 148 người là phụ nữ đang nuôi con nhỏ…

Sau khi về tới tỉnh Bạc Liêu, tất cả được đưa đến cách ly tập trung tại Khu ký túc xá sinh viên (phường 1, TP Bạc Liêu).

Theo kế hoạch, việc rước người dân Bạc Liêu trở về tỉnh được chia thành nhiều đợt, trong đó ưu tiên đối tượng người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đi khám chữa bệnh.

Sau đợt này, tùy vào tình hình của dịch Covid-19, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục có những phương án mới, ưu tiên người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đi khám chữa bệnh ở TPHCM.

* Trước đó, tỉnh Cà Mau cũng đón 287 người dân Cà Mau (đợt 2) đang lưu trú tại TPHCM và các tỉnh Long An, Bình Dương và Đồng Nai về quê. Đây là những người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />