Bác sĩ của Michael Jackson bị buộc tội

Phiên xử bác sĩ riêng của ngôi sao nhạc pop quá cố Michael Jackson ngày 5-1 đã khai mạc tại thành phố Los Angeles với sự có mặt của mẹ và chị của Michael.

Theo AFP, phó chánh án tòa, ông David Walgren cáo buộc bác sĩ Conrad Murray đã không kịp thời gọi điện thoại 911 khi Michael có dấu hiệu nguy kịch và không khai báo cho các nhân viên cấp cứu về quá trình điều trị cho Michael đồng thời cáo buộc ông Murray đã sử dụng thuốc giảm đau quá liều cho Michael.

Phía luật sư của Murray cho rằng chính Michael Jackson tự tiêm thuốc giảm đau tại nhà ở Bervely Hills khi bác sĩ Murray đã ra ngoài. Một trong 35 nhân chứng tại phiên tòa, nhân viên an ninh của Michael, ông Faheem Muhammad, khai khi ông đến bên giường của Michael, bác sĩ Murray còn hỏi có ai biết hô hấp nhân tạo (CPR) cho Michael hay không. Dự kiến phiên xử sẽ diễn ra trong 2 tuần. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.