Góc ảnh

Bãi giữ xe ngay trụ sở khu phát

Hàng ngày, lòng đường và vỉa hè phía trước và bên hông trụ sở khu phố 8 trên đường Bắc Hải (phường 15, quận 10, TPHCM) bị chiếm dụng làm bãi giữ xe quán cơm Lan Anh (ảnh). Điều đáng nói là việc này đã diễn ra từ lâu nhưng vẫn không được xử lý, chấn chỉnh.

Đây là một trụ sở khu phố, nơi lực lượng dân phòng trực và ra quân đi dẹp những nơi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tại sao lại đồng tình với việc vi phạm ngay trước trụ sở khu phố? Đề nghị UBND phường giải quyết vi phạm này.

THANH HẢIBát nháo chợ tự phát
 

Nhiều người dân cư ngụ tại hẻm 402 An Dương Vương giao với 214 Lê Hồng Phong (phường 4, quận 5, TPHCM) bức xúc phản ánh tình trạng mất trật tự kéo dài từ 10 năm nay. Con hẻm nhỏ đã thành một chợ tự phát, bát nháo. Đi sâu vào trong, những lồng nhốt gà được bày đầy ra hẻm, các nhóm đánh bạc, đá gà quây lại thành từng đám, la hét, tranh cãi nhau (ảnh).

Đề nghị chính quyền địa phương kiên quyết xử lý, lập lại trật tự để trả lại không gian thông thoáng, yên tĩnh cho con hẻm.

THU HƯỜNG


Bờ kênh đầy rác, xà bần

Dọc hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc đoạn giữa cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Lê Văn Sỹ (phường 14, quận 3, TPHCM) đầy rác và xà bần (ảnh). Cảnh nhếch nhác, ô nhiễm này là do một số cư dân ở hai bên bờ kênh đem rác ra đổ bừa bãi.

Trong khi đoạn đường bờ kênh phía cầu Lê Văn Sỹ được chỉnh trang gắn đèn, trồng hoa rất đẹp, không hiểu sao ở đoạn đường bờ kênh phía cầu Nguyễn Văn Trỗi vẫn để dơ bẩn như vậy?

VŨ HUYỀN ĐAM

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.