Vòng loại Euro 2008

Balan – Serbia (Bảng A): Ba Lan cần niềm tin

HLV Beenhakker cần Jacek Bak (Ba Lan) và các đồng đội của anh nhanh chóng đứng dậy cho trận đấu gặp Serbia.

Tuần trăng mật giữa HLV Leo Beenhakker và tuyển Ba Lan nhanh chóng kết thúc bằng thất bại trước đối thủ được đánh giá yếu hơn Phần Lan ngay tại Warsaw mà các tuyển thủ Ba Lan thừa nhận không khác “cú vả vào mặt”.

Còn lần này, gặp Serbia còn mạnh hơn nhiều, nhà cầm quân người Hà Lan thừa nhận không chỉ phải “đại tu” lại thể lực của các cầu thủ mà còn cả tinh thần: “Những gì các tuyển Ba Lan cần nhất hiện nay là niềm tin. Nhưng bạn không thể mua nửa kg niềm tin ở đâu đó. Tôi thực sự không biết tìm mua ở đâu, vì vậy, vấn đề là tự tạo niềm tin. Các tuyển thủ phải có được sức mạnh tinh thần để có thể đứng dậy sau thất bại và bắt đầu trở lại”.

Ông Beenhakker, người giúp Trinidad & Tobago gây ấn tượng mạnh mẽ ở World Cup 2006, cũng diễn tả “nỗi thất vọng sâu sắc” sau thất bại cuối tuần qua của Ba Lan: “Không ai thích thua cả, đặc biệt khi bạn bắt đầu vòng loại Euro trên sân nhà. Điều duy nhất có thể là cần tập trung cho trận đấu kế tiếp. Ở hoàn cảnh hiện nay, chúng tôi không còn chọn lựa nào khác”.

Với công việc vẫn còn mới mẻ, HLV Beenhakker dường như sẽ không thay đổi đội hình, ngoại trừ sẽ chọn giữa Marius Jop và Mariusz Lewandowski để thay vị trí của trung vệ Glowacki, người bị thẻ đỏ trong trận gặp Phần Lan.

Tuy vẫn còn bị đau mắt cá chân nhưng tiền đạo Tomasz Frankowski sẽ ra sân bởi hiện nay, Ba Lan vẫn còn gặp nhiều khó khăn trên hàng công. Tuy Serbia vượt qua một Azerbaijan phòng ngự tối đa một cách chật vật (thắng sít sao) nhưng ông Beenhakker vẫn ca ngợi đối thủ, nhất là khả năng tổ chức: “Họ đã chơi tốt, được chuẩn bị chu đáo và sẽ nỗ lực giành kết quả tích cực. Đây sẽ là cuộc chiến thể lực và ở khía cạnh này, Serbia rất mạnh. Dù vậy, tôi hy vọng các cầu thủ Ba Lan sẽ phản ứng tích cực”.

Dự đoán: Hòa 1-1

Q.Tr

Các tin, bài viết khác