Bali sẽ áp thuế du lịch lên khách nước ngoài

SGGP
Chính quyền Bali (Indonesia) cho biết đang có kế hoạch áp khoản thuế du lịch 10 USD lên khách nước ngoài nhằm lấy kinh phí bảo vệ môi trường và bảo tồn văn hóa. 

Bali sẽ áp thuế du lịch lên khách nước ngoài

Hiện giới nghị sĩ ở Bali đang thảo luận việc thu thuế và xem xét đề nghị nên áp thuế trên vé máy bay hay thu tại sân bay. Năm 2017, đảo Bali đón 5,7 triệu lượt khách tham quan, chiếm đa số là du khách Trung Quốc và Australia.

Tuy chưa có thống kê cuối cùng nhưng dự tính trong năm 2018, con số này tiếp tục tăng do Bali được chọn là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, trong đó có hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

               

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.