Ballack: “Tôi đến Chelsea là để đánh bại Barca !”

Tiền vệ người Đức Michael Ballack chưa bao giờ giải thích rõ ràng lý do vì sao anh từ chối Barca để đến Chelsea. Hôm qua, anh khẳng định là mình đã đạt được mục tiêu của bản thân: Đối mặt với thách thức và vượt qua nó…

Michael Ballack (Chelsea) đi bóng qua Deco (Barca, phía sau) trong trận Champions League.

Khi thủ lĩnh Bayern Munich gia nhập sân Stamford Bridge hồi mùa hè, các quan chức của CLB hàng đầu Bundesliga này đã chỉ trích là Ballack “chạy theo tiếng gọi của đồng tiền”, nhưng chẳng ai biết vì sao anh mạo hiểm tranh đoạt vị trí ở Chelsea thay vì dễ dàng tìm một chỗ đứng trong đội hình thi đấu của Barca. Đến Chelsea, Ballack không thể tiếm đoạt vị trí của Frank Lampard mà phải thích ứng với chiến thuật mới mẻ bên cạnh cầu thủ có lối chơi tương tự như mình.

Ngược lại, đến Barca, Ballack có được lời hứa của HLV Frank Rijkaard sẽ giao cho anh vai trò hộ công vốn còn để trống ở Nou Camp (không mua được Ballack, sau đó Barca đã phải tuyển mộ Eidur Gudjohnsen, và hiện cựu cầu thủ Chelsea này đang được Rijkaard trọng dụng). Nhưng Ballack đã chọn cho mình một lối đi gập ghềnh hơn là bằng phẳng.
 
Sau khi ghi bàn vào lưới Portsmouth, Ballack không nói về dấu ấn của mình ở Premier League mà vẫn còn cảm giác phơi phới về chiến thắng 3 ngày trước đó ở Champions League khi Chelsea đánh bại Barca cũng ngay trên sân Stamford Bridge.

Chàng tiền vệ tài ba này tin rằng mình đã quyết định đúng khi chọn Chelsea thay vì Barca. Anh giải thích việc đánh bại Barca là một thách thức mà anh mong đợi - “đó là lý do tôi đến với Chelsea. Chỉ có đến đây tôi mới có được cảm giác này”. Barca đang là nhà vô địch châu Âu, họ có đội hình rất mạnh với những ngôi sao xuất sắc nhất thế giới đang ở phong độ cao nhất và quả là thú vị nếu đánh bại một đội quân như vậy, nhưng Ballack thừa hiểu rằng có rất ít đội bóng có thể làm được điều đó.

“Barca đã cố mua tôi từ trước khi Chelsea đặt vấn đề, nhưng tôi hạnh phúc được khoác chiếc áo màu xanh này. Tôâi gia nhập CLB này không phải vì lý do tiền bạc. Tôi chỉ muốn đối mặt vối một thách thức mới và chẳng có thách thức nào lớn hơn việc thi đấu cho Chelsea và cố gắng đánh bại Barca”.

Sự thật là Chelsea đã đánh bại được Barca bằng chiến thuật thi đấu tuyệt vời, bằng tinh thần quyết chiến và bằng sự chói sáng của các ngôi sao, trong chiến thắng đó, vai trò của Ballack là không thể phủ nhận khi anh thích ứng một cách đáng ngạc nhiên với sơ đồ hình kim cương của Jose Mourinho. Anh phát huy tốt vai trò tổ chức và tham gia tấn công, cũng như lui về chặn đứng những màn phối hợp của Ronaldinho và các đồng đội. Chiến thắng của Chelsea là chiến thắng của Ballack và có thể hiểu vì sao anh không hề nhớ là mình vừa ghi bàn quyết định vào lưới Portsmouth!

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác