Bàn đạp để nông sản Việt xuất khẩu qua nhiều nước

SGGP
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM phối hợp Cục Xúc tiến Mậu dịch Hồng Công (HKTDC) vừa họp báo giới thiệu về quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Hồng Công. 
Các hội chợ quốc tế do HKTDC tổ chức đã góp phần kết nối các nhà nhập khẩu, nhà cung cấp để  đẩy mạnh quan hệ  đối tác kinh doanh thông qua thị trường Hồng Công. Hội chợ Thực phẩm 2017 thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia, cùng hơn 21.000 người mua hàng và 500.000 khách tham quan. Theo HKTDC, thời gian qua, nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang rất nhiều nước với số lượng và chất lượng ngày càng tăng.

Hàng năm, HKTDC tổ chức hơn 30 triển lãm quốc tế tại Hồng Công. Trong đó, có 11 triển lãm là hội chợ chuyên ngành lớn nhất châu Á về trang sức, quà tặng, đồng hồ, đồ điện tử. Điều này thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm và cơ hội tìm kiếm đối tác để xuất khẩu. HKTDC luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực thực phẩm, đồ gia dụng, trang sức được khuyến khích tận dụng cơ hội trưng bày. Đồng thời, các doanh nghiệp tham gia sẽ được HKTDC hỗ trợ một phần tài chính từ các nhà tài trợ chính.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều vườn sầu riêng ở Tiền Giang suy kiệt do hạn mặn

ĐBSCL gỡ khó cho cây ăn trái

Chưa bao giờ vườn cây ăn trái ở ĐBSCL đối mặt với nhiều khó khăn như hiện nay, hàng chục ngàn hécta bị hạn mặn hoành hành kéo dài dẫn đến nguy cơ thiệt hại, trong khi tình hình xuất khẩu bị giảm sút do ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Thị trường

Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Huỳnh Trang vừa ký văn bản đề nghị các doanh nghiệp (DN) đầu mối, tổng đại lý, DN kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP đảm bảo nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ, liên tục nhu cầu về xăng dầu cho người dân trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP