Bàn đạp để nông sản Việt xuất khẩu qua nhiều nước

SGGP
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM phối hợp Cục Xúc tiến Mậu dịch Hồng Công (HKTDC) vừa họp báo giới thiệu về quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Hồng Công. 
Các hội chợ quốc tế do HKTDC tổ chức đã góp phần kết nối các nhà nhập khẩu, nhà cung cấp để  đẩy mạnh quan hệ  đối tác kinh doanh thông qua thị trường Hồng Công. Hội chợ Thực phẩm 2017 thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia, cùng hơn 21.000 người mua hàng và 500.000 khách tham quan. Theo HKTDC, thời gian qua, nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang rất nhiều nước với số lượng và chất lượng ngày càng tăng.

Hàng năm, HKTDC tổ chức hơn 30 triển lãm quốc tế tại Hồng Công. Trong đó, có 11 triển lãm là hội chợ chuyên ngành lớn nhất châu Á về trang sức, quà tặng, đồng hồ, đồ điện tử. Điều này thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm và cơ hội tìm kiếm đối tác để xuất khẩu. HKTDC luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực thực phẩm, đồ gia dụng, trang sức được khuyến khích tận dụng cơ hội trưng bày. Đồng thời, các doanh nghiệp tham gia sẽ được HKTDC hỗ trợ một phần tài chính từ các nhà tài trợ chính.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vui buồn nuôi heo vụ tết

Vui buồn nuôi heo vụ tết

Giải pháp duy nhất bảo vệ đàn heo khỏi bệnh dịch tả heo châu Phi là an toàn sinh học, nên các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, được đầu tư bài bản để bảo toàn và phát triển đàn heo. Trong khi đó, do không được tái đàn, nhiều nông hộ đang điêu đứng trước thị trường thịt heo tết.

Thị trường

Địa ốc

Khẩn trương gỡ khó cho thị trường condotel

Mặc dù đang là “điểm đen” của thị trường bất động sản (BĐS), khiến nhiều nhà đầu tư vỡ mộng nhưng loại hình căn hộ du lịch condotel vẫn có cơ hội phát triển nếu có pháp lý chặt chẽ, mức cam kết lợi nhuận phù hợp…

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế