Bán đấu giá hồi ký của cố Nhật Hoàng

SGGP
Hồi ký của cố Nhật Hoàng Hirohito, người cai trị Nhật Bản trong Thế chiến II, đã được bán đấu giá cho người mua là một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng người Nhật Bản. 

Bán đấu giá hồi ký của cố Nhật Hoàng

Bác sĩ Katsuya Takasu đã trả 275.000 USD cho bộ hồi ký gồm 2 cuốn này, gần gấp đôi so với giá dự định của các nhà bán đấu giá. Đối với bác sĩ Takasu, việc mua hồi ký của Hirohito có ý nghĩa đặc biệt.
Ông nghĩ nó chứa thông điệp cho gia đình Hoàng gia và cả người dân Nhật Bản, do đó hồi ký này nên được lưu giữ tại Nhật Bản.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.