Bán đấu giá khách sạn Watergate

(SGGPO).- Vụ mua bán khách sạn Watergate tại Washington, Mỹ được cho là gặp thất bại sau khi chỉ thu hút được 10 khách hàng đăng kí đấu giá vào ngày 21-7, mặc dù giá khởi điểm  là 25 triệu USD, mức giá khá hấp dẫn với địa thế của Watergate.

Khách sạn gồm 250 phòng có hướng nhìn ra sông Potomac và khu biệt thự chính nằm liền kề với Trung tâm trình diễn nghệ thuật Kennedy. Tòa nhà Watergate được đem bán sau khi chủ nhân của nó là Monument Realty - một công ty bất động sản ở Washington- không có khả năng chi trả số nợ 40 triệu USD.

Nguyên nhân rất ít khách hàng quan tâm đến việc mua khách sạn này có lẽ bởi nó đã dính líu đến vụ tai tiếng “Watergate” khiến cựu Tổng thống Nixon phải từ chức.

Watergate năm 1998

Watergate năm 2009

T. HẰNG ( theo BBC, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.