Bàn giao tàu vận tải đổ bộ cho hải quân Panama

SGGP
Sáng 8-3, tại TP Đà Nẵng, Tổng công ty Sông Thu (thuộc Bộ Quốc phòng), Tập đoàn Damen (Hà Lan) và đại diện Hải quân Panama đã ký bàn giao tàu vận tải đổ bộ ký hiệu Damen Roro 5612 cho Hải quân Panama.

Tàu vận tải đổ bộ ký hiệu Damen Roro 5612

Tàu vận tải đổ bộ ký hiệu Damen Roro 5612

Theo Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng giám đốc Tổng công ty Sông Thu, tàu vận tải đổ bộ nói trên có chiều dài 57,27m, rộng 12m, mớn nước 3,9m, lượng giãn nước 600 tấn, tốc độ 11 hải lý/giờ, được trang bị nhiều thiết bị hàng hải hiện đại, có camera quan sát toàn bộ con tàu. 

Theo thiết kế, tàu Damen Roro 5612 chỉ có khả năng đổ bộ trên biển hoặc tại các vị trí có cầu tàu, thích hợp khi triển khai nhiệm vụ vận tải, tiếp tế cho các đảo. 

Đây là chiếc đầu tiên trong hợp đồng 4 chiếc mà Tổng công ty Sông Thu ký hợp đồng đóng tàu với Tập đoàn Damen để cung cấp cho hải quân các nước Nam Mỹ.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn