Ban quản lý dự án thi công nâng cấp hẻm “chui”

SGGP
Thanh tra TPHCM vừa công bố kết luận thanh tra, xác định các thiếu sót của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 7 (viết tắt là BQLDA) trong thực hiện dự án tại quận 7. 

Cụ thể, BQLDA không có giấy phép thi công dự án nâng cấp hẻm 180 đường Bùi Văn Ba (phường Tân Thuận Đông) nhưng vẫn tổ chức thực hiện. Ngoài ra, Thanh tra TPHCM phát hiện nhiều hư hỏng tại dự án xây dựng Trường Mầm non Tân Phong (phường Tân Phong).

Cụ thể, tường ở mặt tiền các tầng xuất hiện nhiều vết nứt. Tại các lớp học, sân trường bị lồi lõm nhiều nơi. Theo Thanh tra TPHCM, trách nhiệm này thuộc về Giám đốc, Phó Giám đốc BQLDA phụ trách tổ kỹ thuật 1 và 2, cá nhân, tổ chức thuộc BQLDA từng thời kỳ liên quan.

Từ kết luận trên, Thanh tra TPHCM đã kiến nghị và được Chủ tịch UBND TPHCM thống nhất, chỉ đạo Giám đốc BQLDA tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm các tổ chức, cá nhân liên quan; khẩn trương khắc phục các hư hỏng tại Trường Mầm non Tân Phong. Đồng thời, kiểm điểm, rút kinh nghiệm các cá nhân, tổ chức để xảy ra thiếu sót khi không có giấy phép thi công dự án nâng cấp hẻm 180 đường Bùi Văn Ba. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: