Ban quản lý dự án thi công nâng cấp hẻm “chui”

SGGP
Thanh tra TPHCM vừa công bố kết luận thanh tra, xác định các thiếu sót của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 7 (viết tắt là BQLDA) trong thực hiện dự án tại quận 7. 

Cụ thể, BQLDA không có giấy phép thi công dự án nâng cấp hẻm 180 đường Bùi Văn Ba (phường Tân Thuận Đông) nhưng vẫn tổ chức thực hiện. Ngoài ra, Thanh tra TPHCM phát hiện nhiều hư hỏng tại dự án xây dựng Trường Mầm non Tân Phong (phường Tân Phong).

Cụ thể, tường ở mặt tiền các tầng xuất hiện nhiều vết nứt. Tại các lớp học, sân trường bị lồi lõm nhiều nơi. Theo Thanh tra TPHCM, trách nhiệm này thuộc về Giám đốc, Phó Giám đốc BQLDA phụ trách tổ kỹ thuật 1 và 2, cá nhân, tổ chức thuộc BQLDA từng thời kỳ liên quan.

Từ kết luận trên, Thanh tra TPHCM đã kiến nghị và được Chủ tịch UBND TPHCM thống nhất, chỉ đạo Giám đốc BQLDA tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm các tổ chức, cá nhân liên quan; khẩn trương khắc phục các hư hỏng tại Trường Mầm non Tân Phong. Đồng thời, kiểm điểm, rút kinh nghiệm các cá nhân, tổ chức để xảy ra thiếu sót khi không có giấy phép thi công dự án nâng cấp hẻm 180 đường Bùi Văn Ba. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: