Bangladesh: Hàng ngàn người biểu tình yêu cầu cải tổ bầu cử

Ngày 28-11, hàng ngàn người đã biểu tình tại thủ đô Dhaka (ảnh) yêu cầu cải tổ cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 21-1-2007 sắp tới, đồng thời yêu cầu một số quan chức bầu cử từ chức.

Lực lượng an ninh chính phủ đã được triển khai khẩn cấp để bảo vệ văn phòng bầu cử trước nguy cơ cuộc biểu tình biến thành bạo động tại khu vực này.

Đây là cuộc biểu tình do liên minh 14 đảng khởi xướng, đứng đầu là cựu Thủ tướng Sheikh Hasina - đối thủ chính của cựu Thủ tướng Khaleda Zia. Những người biểu tình cáo buộc 5 quan chức trong ủy ban bầu cử đã có sự thiên vị ông Zia và yêu cầu tổ chức bầu cử vào một ngày khác. Nếu các quan chức trong ủy ban bầu cử hiện nay không chịu từ chức, những người biểu tình đe dọa sẽ kéo dài làn sóng biểu tình và sẽ phong tỏa các tuyến giao thông trên toàn lãnh thổ bắt đầu vào chủ nhật tới (3-12).

X.H. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.