Bangladesh tăng cường an ninh trước tổng tuyển cử

SGGP
Ngày 29-12, Chính phủ Bangladesh đã triển khai lực lượng an ninh khoảng 600.000 người, trong đó huy động cả Lực lượng phản ứng nhanh, lính tuần duyên và lính biên phòng, nhằm đảm bảo an ninh cho cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 30-12.

Binh sĩ Bangladesh tuần tra tại thủ đô Dhaka. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Bangladesh tuần tra tại thủ đô Dhaka. Ảnh: AFP/TTXVN


 Dự kiến, sẽ có 40.000 điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước Bangladesh. Lệnh cấm tất cả các loại xe cơ giới trong ngày tổng tuyển cử cũng được ban hành. Việc siết chặt an ninh được tiến hành khi số liệu thống kê cho thấy đã có 13 người thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị thương trong hàng loạt vụ đụng độ trước thềm cuộc tổng tuyển cử.

Có 1.841 ứng cử viên tham gia cuộc tổng tuyển cử lần thứ 11 của Bangladesh, bao gồm 1.745 ứng cử viên thuộc các chính đảng và 96 người là các ứng cử viên độc lập. Hiện Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đang nỗ lực để tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Syria tiến vào thị trấn Tal Tamr, Đông Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ chịu thêm nhiều sức ép

Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu sức ép từ nhiều phía sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự “Mùa xuân hòa bình” ở phía Bắc Syria vào ngày 9-10. Trong khi đó, sau 7 năm, Chính phủ Syria trở lại miền Bắc nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.