Bank of America tặng Sacombank giải thưởng “Excellent Payment Bank 2007”

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa vinh dự là Ngân hàng duy nhất ở Việt Nam trong năm 2007 được Bank of America trao tặng giải thưởng “Excellent Payment Bank 2007”. Đây là lần thứ sáu liên tiếp trong năm 2007, Sacombank được các Tổ chức tài chính thế giới ghi nhận và trang trọng trao tặng các giải thưởng về hoạt động giao dịch thanh toán phù hợp với tiêu chuẩn ngân hàng quốc tế (Standard Chartered Bank, HSBC, American Express Bank, Wachovia, Citibank).

Giao dịch tại Sacombank. Ảnh: C.T.V

Theo Bank of America, nghiệp vụ chuyên môn về thanh toán quốc tế của đội ngũ nhân viên chuyên trách và hệ thống công nghệ thông tin của Sacombank rất tốt, phù hợp với tiêu chuẩn của các ngân hàng quốc tế. Sacombank và Bank of America chính thức đặt mối quan hệ giao dịch từ ngày 21-11-2001. Qua gần 6 năm giao thương, Bank of America luôn là ngân hàng có doanh số giao dịch cao tại Sacombank. Đôi bên không chỉ hợp tác chặt chẽ với nhau trên lĩnh vực thanh toán quốc tế mà Bank of America còn hỗ trợ Sacombank rất nhiều về các khóa đào tạo nghiệp vụ trong lẫn ngoài nước nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ CB-NV thuộc lĩnh vực tài trợ thương mại.

Được biết, Bank of America là một trong 5 ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ hoạt động khắp thế giới với gần 204.000 nhân viên và thu nhập năm 2006 vừa qua khoảng 21,13 tỷ USD. Riêng Sacombank có quy mô vốn đứng đầu trong hệ thống ngân hàng TMCP Việt Nam hiện nay và mạng lưới giao dịch rộng khắp 40 tỉnh/thành. Tính đến cuối tháng 8-2007, lợi nhuận trước thuế của Sacombank đạt 854 tỷ đồng, tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 72% kế hoạch năm 2007.

Tổng tài sản đạt khoảng 45.255 tỷ đồng, tăng 82% so với đầu năm; nguồn vốn huy động gần 37.680 tỷ đồng và tổng dư nợ cho vay đạt 22.119 tỷ đồng. Mới đây, Sacombank cùng Công Ty Tài chính Quốc tế (IFC) cũng đã chính thức ký kết hợp đồng cho vay tài trợ mua nhà. Theo hợp đồng này, IFC sẽ đầu tư cho Sacombank khoản vay 500 tỷ đồng để Sacombank thực hiện việc các hoạt động cho vay mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà cho các hộ gia đình tại Việt Nam.

Tường Minh

Các tin, bài viết khác