Báo cáo kết quả nghiên cứu hiệu quả chữa vảy nến bằng kem Explaq

Vừa qua, BS Nguyễn Bá Hùng - Phó GĐ Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa đã thực hiện việc nghiên cứu tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đề tài “Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vảy nến thông thường bằng kem Explaq kết hợp uống Methotrexate liều thấp (7,5mg/tuần)”.

Kết quả này được đăng trên Tạp chí Y học thực hành (tháng 6-2015) cho thấy, ở nhóm dùng Explaq có tỉ lệ sạch tổn thương và mức độ cải thiện bệnh tốt rõ rệt: Sau 4 tuần tỉ lệ tốt đạt 33,3%, khá đạt 56,7%, vừa 10%, cao hơn nhóm đối chứng (tốt 3,3%, khá 86,7% và vừa 10%). Ngoài ra, với nhóm sử dụng kết hợp kem dược liệu Explaq, mức độ thay đổi chỉ số PASI (chỉ số dùng để tính mức độ nặng - nhẹ của bệnh vảy nến) trung bình giảm rõ rệt. Nghiên cứu cũng cho thấy Explaq an toàn khi sử dụng.

Những kết quả khả quan thu được từ nghiên cứu trên đã làm tăng thêm độ tin cậy, chứng minh tác dụng của kem dược liệu Explaq trong hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến thể thông thường hiện nay. (GPQC sản phẩm: 091/13/QCMP-HN).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế