Báo cháy ở tòa nhà Bitexco – Nhầm với sương mù

(SGGPO).- Rạng sáng 17-11, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM tiếp nhận thông tin của người dân cho biết có một vụ cháy xảy ra tại Tòa nhà Bitexco (số 45 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1).

Do đây là công trình cao tầng cao nhất thành phố tại thời điểm này, lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 cùng các cơ quan chức năng đến hiện trường. Sau hơn một giờ đồng hồ triển khai công tác trinh sát, kiểm tra… tất cả các tầng lầu tại tòa nhà 68 tầng nêu trên, cơ quan nghiệp vụ không phát hiện dấu hiệu nào về cháy.

Theo nhận định của Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, sự cố nêu trên là do người dân sinh sống ở gần tòa nhà đã phát hiện sương mù dày đặc và lầm tưởng là khói tỏa ra trên các tầng cao của tòa nhà, nên điện thoại báo cho cơ quan PCCC. Cũng qua kiểm tra, hệ thống chữa cháy và báo cháy tự động của tòa nhà vẫn đang trong tình trạng hoạt động tốt.

Cùng ngày, các hoạt động ở tòa nhà đã diễn ra bình thường.

Đ.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.