Danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” của Fifa

Báo chí TBN loan tin Cannavaro đoạt giải

Giới truyền thông TBN đã loan tin Cannavaro đoạt “Quả bóng vàng Châu Âu” trước tiên. Giờ đây, họ lại tiếp tục loan tin về tân chủ nhân của “Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của FIFA”. Người đó lại là trung vệ của đội tuyển Italia và Real Madrid, Fabio Cannavaro.

Cannavaro tại Zurich.

Đài phát thanh Cadena SER, 1 ngày trước khi lễ trao giải diễn ra tại Zurich đã phát trên sóng của mình như đinh đóng cột rằng Cannavaro đã chính thức đoạt giải với số phiếu 498.

Nhật báo AS thì giật hàng tít: “Hôm nay, Cannvaro sẽ nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA tại Zurich”. Trong bài viết này, họ còn nói luôn vanh vách số phiếu của người về nhì là Zidane (454) và người về ba là Ronaldinho (380).

Tờ El Mundo thì đưa lên hàng tít: “Vượt qua Ronaldinho và Zidane, Cannavaro là tân chủ nhân của giải thưởng FIFA”. Tờ Marca (một tờ báo rất thân với Real) đưa lên một tiêu đề rất kích động: “Cannavaro nẫng giải thưởng ngay trên tay Ronaldinho”.

Bản thân Cannavaro thì lại nói rằng anh hoàn toàn bất ngờ trước thông tin này. Anh nói: “Tôi không biết bất cứ điều gì về người đoạt giải này. Tôi sẽ có mặt tại lễ trao giải, nhưng tôi không biết rằng mình sẽ là người chiến thắng. Tôi biết mình sẽ đoạt giải Quả Bóng Vàng Châu Âu trước vài ngày. Nhưng lần này thì tôi không biết gì cả. Nếu thông tin này là đúng thi đó quả là một điều kỳ diệu. Một năm quá đặc biệt, xem nào: đoạt World Cup, Scudetto và chuyển sang Real Madrid”.

Thông thường thì người chiến thắng của giải thưởng Cầu thủ FIFA xuất sắc nhất trong năm chỉ được công bố cho các phương tiện truyền thông đúng 1 giờ trước khi diễn ra. Vì thế việc báo giới TBN đọc vanh vách luôn số phiếu của 3 ứng cử viên thực sự là một điều bất ngờ, nhất là khi trước đó, ai cũng tin rằng người đoạt giải là Ronaldinho.

Fabio Capello chỉ bình luận ngắn gọn về nguồn tin rò rỉ này: “Không khó hiểu lắm nếu Cannavaro đoạt giải. World Cup là một giải đấu hàng đầu và anh ấy là cầu thủ số một của giải đấu này”.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác