Làm việc tại Quảng Nam, đồng chí Trương Tấn Sang:

Bảo đảm lợi ích hài hòa cho nông dân trong tiến trình công nghiệp hóa

Trong 2 ngày 14 và 15-4, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, cùng đoàn công tác đã thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Nam về tình hình nông nghiệp, nông thôn và nông dân; tìm hiểu thực tế ở xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc) - trọng điểm về nông nghiệp của huyện Điện Bàn - huyện vùng ven giáp các TP Đà Nẵng và Hội An.

Đồng chí Trương Tấn Sang lưu ý đối với tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới, cần phải nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của nông nghiệp, có ý nghĩa to lớn và lâu dài. Phải làm thế nào để thoát khỏi tình trạng sản xuất manh mún, tiến lên sản xuất hàng hóa. Đó là việc tính toán rút bớt lao động trong nông nghiệp, đẩy mạnh cơ giới hóa sử dụng đất đai hiệu quả, chọn cây con an toàn, tránh rủi ro cho nông dân. Cần coi trọng khâu đào tạo nguồn nhân lực. Đất đai phải tính toán, quy hoạch bảo tồn bảo tồn hợp lý đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp. Phải nhanh chóng hoàn thành con đường ven biển để phát triển ngành du lịch. Đồng chí lưu ý phải hết sức coi trọng, không được làm ô nhiễm đất đai, nguồn nước. Quảng Nam cần quan tâm đầu tư phúc lợi xã hội, cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách xã hội bảo đảm lợi ích hài hòa cho nông dân trong tiến trình công nghiệp hóa.

T.T.X

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP