Báo động ở sân bay Đức vì hành khách không qua kiểm tra an ninh

(SGGPO).- Nhà chức trách đã hoãn cất cánh các chuyến bay tại sân bay Cologne-Bonn ở miền Tây nước Đức hôm nay sau khi phát hiện một người đàn ông không qua kiểm tra an ninh.

Theo dpa, một phát ngôn viên cảnh sát liên bang cho biết, người đàn ông này đã bị bắt, sau khi gây nỗi sợ an ninh khiến ít nhất 5 chuyến bay phải hoãn cất cánh, nhà ga 1 được sơ tán và tất cả mọi người tại đó đều bị kiểm tra.

Hành khách chờ đợi ở sân bay Cologne-Bonn do các chuyến bay bị hoãn ngày 30-5-2016. Ảnh: DW

Báo Kölner Stadt-Anzeiger ở Cologne cho biết Bộ Nội vụ Đức đã lập một ủy ban đối phó khủng hoảng.

DW cho biết, hồi tháng 3, một sự cố tương tự ở sân bay này khi một phụ nữ không qua kiểm tra an ninh, gây báo động làm một nhà ga phải sơ tán, ảnh hưởng khoảng 1.000 hành khách.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây