Bảo hiểm AAA: tài trợ 1,5 tỷ đồng xây trường mầm non

UBND xã Quang Minh phối hợp cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ khởi công xây dựng Công trình trường Mầm non tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước do Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA tài trợ với tổng kinh phí là 1.5 tỷ đồng.

Đây là trường mầm non đầu tiên của xã nghèo miền núi được xây dựng với diện tích là 325m², có thiết kế theo quy mô trường điểm quốc gia.

Đại diện Quỹ Học bổng Vừ A Dính, bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch Nước cho biết: Sự nghiệp giáo dục chiếm một vị trí rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, Giáo dục mầm non được coi là cấp học đầu tiên trong Hệ thống giáo dục Quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm của trẻ.

Công trình này không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với Chính quyền, các bậc phụ huynh xã Quang Minh mà hơn hết là ước mơ của hơn 200 cháu nhỏ - những thế hệ tương lai của đất nước. Dự kiến sau 150 ngày xây dựng, trường mầm non xã Quang Minh sẽ được hoàn thành và sớm đưa vào hoạt động phục vụ trẻ thơ trong dịp đầu năm mới 2012 – 2013.

MINH ĐAN

Các tin, bài viết khác