Bảo hiểm xe máy chỉ 10.000 đồng?

Thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận xuất hiện nhiều điểm bán bảo hiểm xe máy (BHXM), rao mức giá khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn, chỉ 10.000 đồng là có thể sở hữu một tấm thẻ BHXM (ảnh). Thấy rẻ, nhiều người đi đường đã ghé mua, nhưng thực ra đây là chiêu quảng cáo lập lờ.

Anh Nguyễn Văn Tài (ngụ tại quận 2, TPHCM) phản ánh: “Thấy trên xa lộ Hà Nội (quận 2, hướng từ cầu Sài Gòn về Đồng Nai) có hơn 20 điểm bán BHXM trên vỉa hè, dựng biển quảng cáo rao BHXM chỉ 10.000 đồng, tôi tấp vào hỏi mua. Người bán cho biết đó là bảo hiểm cho người ngồi sau xe máy, chỉ bán kèm với loại BHXM giá 66.000 đồng/năm thì mới có giá trị. Tổng chi phí thực tế người mua phải bỏ ra cho một giấy BHXM kiểu này là 76.000 đồng. Tôi ngớ người, thì ra rao BHXM 10.000 đồng chỉ là chiêu “dụ” người đi đường dừng xe lại hỏi mua, để người bán tiếp thị loại BHXM đắt tiền hơn”.

Không chỉ dọc xa lộ Hà Nội, trên đường Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), dọc các con đường Phan Đăng Lưu, Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), Ba Tháng Hai (quận 10), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Lũy Bán Bích, Thoại Ngọc Hầu (quận Tân Phú)… cũng đang có nhiều điểm bán rao bán BHXM giá 10.000 đồng. Chúng tôi thử ghé vào một điểm rao BHXM 10.000 đồng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 10) hỏi mua, người bán trả lời tỉnh rụi: “Tụi em dựng biển quảng cáo vậy để... giới thiệu cho vui thôi, chứ không có loại BHXM 10.000 đồng. Muốn mua BHXM thì phải mua loại 66.000 đồng”. Hầu hết những người bán BHXM này mù mờ về các khoản chi phí đền bù sau khi xảy ra tai nạn, họ nói mình chỉ bán lẻ ăn hoa hồng, có gì khách hàng liên hệ với công ty để biết thêm”. Những người bán BHXM dạo kiểu này cũng cho biết mỗi lần bán được một BHXM trọn bộ thì được nhận hoa hồng 20%. Họ cũng thừa nhận đây chỉ là chiêu trò quảng cáo để câu khách, chứ không có BHXM đại hạ giá như lời quảng cáo.

ĐÌNH MẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thờ ơ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Thờ ơ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, không được để dịch quay trở lại, đặc biệt phải thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng. Thế nhưng, những ngày qua, rất nhiều người dân trên địa bàn TPHCM vẫn thờ ơ với việc đeo khẩu trang.

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.