Bão Higos đổ bộ Trung Quốc

SGGP
Sáng 19-8, bão Higos đã đổ bộ vào thành phố Chu Hải, ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Theo Đài khí tượng tỉnh Quảng Đông, bão Higos đã tràn vào vùng biển quận Kim Loan với sức gió tối đa gần tâm bão là 126km/giờ.

Bão Higos đổ bộ Trung Quốc

TP Chu Hải đã ban bố lệnh ứng phó khẩn cấp cấp độ 1. Toàn bộ cơ quan hành chính, doanh nghiệp, dịch vụ công tại Chu Hải phải tạm ngừng hoạt động. Nhà chức trách cũng triển khai các điểm trú ẩn cho người dân tránh bão.

Dự báo từ Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cho biết, nhiều vùng ven biển tỉnh Quảng Đông sẽ hứng chịu gió mạnh, trong khi nhiều khu vực ở tỉnh Hải Nam, Vân Nam cũng như khu tự trị dân tộc Choang ở Quảng Tây sẽ có mưa lớn,

Trong khi đó, Bộ Thủy lợi Trung Quốc dự báo lưu lượng nước lũ tại hồ chứa của đập Tam Hiệp có thể lên tới 74.000 m3/giây trong ngày 20-8, mức cao nhất kể từ khi đập được xây dựng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.