Bão Higos đổ bộ Trung Quốc

SGGP
Sáng 19-8, bão Higos đã đổ bộ vào thành phố Chu Hải, ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Theo Đài khí tượng tỉnh Quảng Đông, bão Higos đã tràn vào vùng biển quận Kim Loan với sức gió tối đa gần tâm bão là 126km/giờ.

Bão Higos đổ bộ Trung Quốc

TP Chu Hải đã ban bố lệnh ứng phó khẩn cấp cấp độ 1. Toàn bộ cơ quan hành chính, doanh nghiệp, dịch vụ công tại Chu Hải phải tạm ngừng hoạt động. Nhà chức trách cũng triển khai các điểm trú ẩn cho người dân tránh bão.

Dự báo từ Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cho biết, nhiều vùng ven biển tỉnh Quảng Đông sẽ hứng chịu gió mạnh, trong khi nhiều khu vực ở tỉnh Hải Nam, Vân Nam cũng như khu tự trị dân tộc Choang ở Quảng Tây sẽ có mưa lớn,

Trong khi đó, Bộ Thủy lợi Trung Quốc dự báo lưu lượng nước lũ tại hồ chứa của đập Tam Hiệp có thể lên tới 74.000 m3/giây trong ngày 20-8, mức cao nhất kể từ khi đập được xây dựng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />