Bảo kê xe quá tải chạy cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Bắt nhiều đối tượng đưa và nhận hối lộ

(SGGP).- Liên quan tới việc nhiều xe quá tải chạy trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai khi đang thi công gây ảnh hưởng tới chất lượng công trình, ngày 6-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Hoàng Thắng và Nguyễn Tuấn Hoàng (cùng trú tại Phú Thọ) đều là nhân viên vận hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai về hành vi “nhận hối lộ”.

Tiếp đó cơ quan CSĐT cũng đã bắt giữ khẩn cấp Hà Nghĩa Hạnh (trú tại Hải Dương) và Đào Hữu Quân (trú tại Ninh Thành, Ninh Giang, Hải Dương) đều là cán bộ vật tư của Công ty LICOGI 18.6 về hành vi “nhận hối lộ”. Đồng thời, bắt giữ Nhữ Văn Hiệp (tức “Hiệp gạo”, trú tại TP Hải Phòng), Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Hiệp Hương về hành vi “đưa hối lộ”.

Qua điều tra, công an đã làm rõ Hiệp là giám đốc doanh nghiệp lớn kinh doanh gạo ở Hải Phòng. Doanh nghiệp của Hiệp có 6 xe trọng tải lớn và thuê khoảng 100 xe ở Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc để vận chuyển gạo cho Hiệp từ Hải Phòng lên Lào Cai và xuất khẩu sang Trung Quốc. Các xe này thường có tải trọng 50-60 tấn gấp 3 lần trọng tải cho phép. Để trốn việc cân trọng tải và rút ngắn đoạn đường đi, Hiệp đã đưa hối lộ cho 4 đối tượng trên để đoàn xe của Hiệp được đi vào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.


MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).